Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Bật mí cách làm khoai tây lắc phô mai ăn là ghiền

Bật mí cách làm khoai tây lắc phô mai ăn là ghiền

Nguyên liệu

– Khoai tây 500 gr
Bột phô mai 5 muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 chén
– Muối 2 muỗng canh

Cách làm khoai tây lắc phô mai

Khoai tây gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó, ngâm khoai qua thau nước có cho 1 muỗng muối để khoai không bị thâm.
Cắt lát vừa đừng quá mỏng, rồi cắt lại sợi dài. Vớt khoai ra khỏi nước cho vào rổ ráo nước.
Cho 1 muỗng canh muối vào rổ khoai. Xóc khoai đều với muối.
Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng. Khi dầu nóng đều, thì cho khoai vào chiên sơ. Bước này chỉ chiên sơ khoai vừa chín tới. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rồi bỏ khoai vô ngăn đá cho se bề mặt.
Khi gần ăn. Cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần 2. Chiên với lửa lớn. Khoai vàng xém cạnh. Vớt khoai ra đĩa hoặc tô
Rắc phô mai lên trên, cho vào túi nilon hoặc tô xóc phô mai phủ đều các cọng khoai, rồi dùng nóng. Cách chiên 2 lần với muối, giúp khoai giòn lâu, không bị úng dầu đâu nhé.
Khoai tây lắc phô mai giòn giòn, vàng ươm chấm với tương ớt hay tương cà rất ngon
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
🏠: Mua hàng trực tiếp tại:488/1 Cộng Hòa, P. 13, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh Liên hệ :090 598 33 62 để được tư vấn Zalo: 090 598 33 62 🚙 Ship hàng toàn quốc và nội thành. Miễn phí ship với đơn hàng trên 1 triệu 🔎 Xem chi tiết sản phẩm tại: http://cuongquat.com/bot-sauce-tran...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét